Hotline : 0901 806 999

KiNH NGHIỆM VÀ ĐIỀU KIỆN MỞ NHÀ THUỐC TÂY

Có lẽ trong tất cả những mặt hàng kinh doanh, kinh doanh thuốc là nghề cần người làm có nhiều hiểu biết cũng như có vốn cần được đầu tư nhất. Thế nhưng vẫn có hàng loạt hiệu thuốc Tây tư nhân mọc lên như nấm xung quanh các con phố đông dân cư. Nếu bạn cũn

KiNH NGHIỆM VÀ ĐIỀU KIỆN MỞ NHÀ THUỐC TÂY

Có lẽ trong tất cả những mặt hàng kinh doanh, kinh doanh thuốc trị đau đầu là nghề cần người làm có nhiều hiểu biết cũng như có vốn cần được đầu tư nhất. Thế nhưng vẫn có hàng loạt hiệu thuốc Tây tư nhân mọc lên như nấm xung quanh các con phố đông dân cư. Nếu bạn cũng đang muốn khởi nghiệp với ý tưởng này, những chưa biết mở nhà thuốc cần những gì thì hãy tham khảo những chia sẻ của Aeros về kinh nghiệm mở hiệu thuốc tây nhé!

kinh-nghiem-va-dieu-kien-mo-quay-thuoc-tay-2

Chia sẻ kinh nghiệm và điều kiện mở quầy thuốc tây

Điều kiện mở quầy thuốc tây

Trước tiên để mở hiệu thuốc Tây bạn cần đảm bảo có đủ các giấy tờ thủ tục sau:

– Chứng chỉ hành nghề do Sở Y Tế cấp (Bằng dược sĩ đủ thâm niên 5 năm hành nghề dược, nếu chưa đủ tiêu chuẩn các bạn có thể đi thuê bằng của những người đã đủ điều kiện hành nghề và nhờ họ đứng tên trên giấy tờ)

– Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh theo diện doanh nghiệp hoặc kinh doanh cá thể do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp hoặc Ủy Ban Nhân Dân Quận/Huyện cấp.

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Sở Y Tế cấp (đồng thời xin thẩm định GPP (Good Practice Pharmacy: Thực hành nhà thuốc tốt)

Lưu ý: Theo kinh nghiệm mở quầy thuốc tây thì nên qua những cửa hiệu đã mở để hỏi vì thủ tục khá phức tạp, liên quan đến quy chế quản lý của nghành y tế.

Vốn đầu tư khi mở hiệu thuốc tây

Thông thường vốn cần bỏ ra để kinh doanh thuốc Tây ở các thành phố lớn tối thiểu trên 100 triệu đồng. Bên cạnh tiền mua thuốc thì các bạn còn phải chuẩn bị thiền thuê mặt bằng (nếu chưa có), tiền đóng tủ kính bày hàng, lắp điều hòa để đảo bảo thuốc được giữ đúng tiêu chuẩn, chưa kể công nhân viên đứng quầy bán thuốc…

Với những người mới bắt đầu kinh doanh thì số vốn này là tương đối cao, tuy nhiên các bạn có thể góp vốn cùng những người bạn thân thiết hoặc nhận đầu tư để có thể giảm bớt kinh phí bỏ ra.

Điều kiện về nơi kinh doanh thuốc và trang thiết bị

1. Điều kiện về nơi bán thuốc

kinh-nghiem-va-dieu-kien-mo-quay-thuoc-tay-1

Nhà thuốc phải đủ rộng và đáp ứng yêu cầu về bảo quản thuốc

– Diện tích cửa hàng: Diện tích cửa hàng phải đủ rộng phù hợp với quy mô kinh doanh thuốc Tây, diện tích mặt bằng tối thiểu là >=15m2. ( Nên ưu tiên thuê mặt bằng ở những nơi đông dân cư, đường đi lại dễ dàng, có địa chỉ dễ tìm)

– Mở hiệu thuốc Tây phải ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng đãng; đồng thời đáp ứng các yêu cầu về mua bán, và đảm bảo chất lượng thuốc theo đúng quy chế dược hiện hành.

– Trần nhà phải được bê tông hóa hoặc ít nhất phải có lớp trần chắc chắn để tránh nắng nóng, bụi từ mái nhà đồng thời tạo khoảng không chống nóng hoặc có điều hòa để thuốc luôn trong tình trạng được bảo quản tốt nhất.

2. Điều kiện về các trang thiết bị:

– Có đầy đủ tủ, quầy, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và trang thiết bị bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn thuốc. Ngoài ra cần có tủ hoặc ngăn tủ riêng để cất và chứa thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần theo quy định.

– Thuốc phaỉ được bảo quản nơi khô, mát, tránh sánh sáng mặt trời và được bảo quản trong nhiệt độ phù hợp.

– Nhà thuốc phải đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ.

Ngoài những yêu cầu trên, theo kinh nghiệm mở nhà thuốc tư nhân còn cần có sổ sách ghi chép tên thuốc, nguồn gốc mua bán thuốc cũng như để theo dõi số lượng và khách mua bán thuốc. Những người mua thuốc theo đơn đặc biệt là các loại thuốc độc, thuốc gây nghiện cần được tư vấn kỹ lưỡng. Tốt nhất bạn nên mua một phần mềm quản lý hiệu thuốc, quản lý cửa hàng thuốc để lưu trữ toàn bộ thông tin.

Nhập thuốc Tây ở đâu giá rẻ nhất?

Điều quan trọng trong việc mở cửa hàng thuốc đó là nhập thuốc có nguồn gốc, chất lượng tốt, không được sử dụng các loại thuốc giả, thuốc không có nhãn mác hoặc thuốc cấm.

Các bạn có thể qua chợ thuốc nhập hoặc thông qua Trình dược viên các công ty để lấy hàng và lấy giá chiết khấu. Khi lấy hàng tại chợ thuốc cũng cần tìm hiểu để xem nhà thuốc nào chiết khấu cao hơn, loại thuốc nào lấy ở chợ rẻ hơn lấy ở hàng . Nếu ít vốn, trong vài lần nhập hàng đầu tiên, bạn chỉ nên chọn những mặt hàng thuốc thiết yếu và thông dụng.

Ngoài việc tự nhập thuốc trên thị trường các bạn có thể liên hệ tới một vài công ty thuốc để xin làm đại lý phân phối hoặc để họ kí gửi thuốc bán, tuy nhiên hiện nay có khá ít các công ty thuốc chấp nhận hình thức kinh doanh này.

Lưu ý: Không phải ai cũng lấy được giá tốt tại chợ sỉ, giá cả tốt chỉ khi các đại lý thuốc có mối quan hệ tốt với các quầy trong các chợ thuốc. Đặc biệt các bạn nên cẩn trọng khi mua thuốc Tây tại các chợ bán thuốc sỉ này, vì rất dễ mua phải thuốc kém chất lượng được làm tinh vi y như thật, thậm chí là cả thuốc sắp hết hạn, thuốc giả thuốc ngoại.

Các bạn có thể tham khảo một số nguồn bán thuốc chất lượng, giá tốt như:

-Chợ thuốc 168 Ngọc Khánh.

– 132 Lê Duẩn

– Siêu Thị Thuốc Việt: 31A Láng Hạ

– Công Ty CP XNK BBU, và liên lạc với Anh Tuấn: 0969232969

– C9 Chợ Thuốc Quận 10, TP. HCM

– Cửa hàng phân phối thuốc tây của các Công ty dược trên đường Tô Hiến Thành ( TP HCM)

Kinh doanh thuốc Tây có lãi không?

Ngoài việc đam mê và kinh doanh theo nghề nghiệp mình học, thì rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Mở hiệu thuốc Tây có lãi không?  Quả thật hiện nay các cửa hàng thuốc nhiều như nấm, hầu như khu nào có dân cư, là khu ấy có nhà thuốc Tây. Vậy lí do tại sao những nhà thuốc Tây vẫn mọc lên như nấm sau mưa, đó chính là có cung thì ắt có cầu. Theo kinh nghiệm mở hiệu thuốc Tây, không phải lúc nào người bị bệnh cũng đi bệnh viện khám và lấy thuốc ở đó, thậm chí có những bệnh nhân đi khám ở bệnh viện nhưng vẫn mang đơn ra hiệu thuốc tư nhân lấy thuốc. Đó chính là lí do những nhà thuốc tư dù phủ kín phố phường vẫn có khách mua.

Một mặt khác, rất nhiều nhà thuốc nhờ vào kiểu ”tư vấn không có tâm” mà thu được lợi nhuận cao. Khi khách đến mua, thay vì một loại thuốc nội có giá phải chăng, rất nhiều dược sĩ đã tư vấn những loại thuốc nhập đắt tiền thậm chí kèm theo những thuốc bổ không cần thiết để lừa người mua. Rất nhiều người dân thiếu hiểu biết đã bị những nhà thuốc này ”lột ví” một cách không thương tiếc.

Đó là những nhà thuốc làm việc không có tâm, còn nếu bạn có ý định mở nhà thuốc tư, thì có lẽ điều bạn nên đặt lên trước đó là gây dựng lòng tin với khách hàng. Theo tìm hiểu, giá bán lẻ tại các quầy thuốc tư nhân thường cao hơn 20% so với giá bán của các nhà thuốc, số tiền này để bù vào các chi phí hoạt động. Trừ đi chi phí thuê mặt bằng, nhập thuốc, điện nước thì số tiền lãi vài tháng đầu có thể chỉ là một vài triệu. Tuy nhiên khi bạn đã gây dựng được lòng tin của mình với khách hàng, đảm bảo thuốc của mình phân phối là hàng chính hãng, chất lượng tốt, giá cả phải chăng thì nhà thuốc của bạn ”đuổi” cũng không hết khách. Để đạt được những thành quả này thì ắt hẳn người đầu tư phải có những bước tính dài lâu, có đủ vốn để duy trì hiệu thuốc cũng như có đủ tâm để trở thành những người dược sĩ vì khách hàng.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm và điều kiện mở quầy thuốc tây như trên, mong rằng các bạn có thể theo đuổi đam mê của mình. Dù khó khăn, nhưng khi vượt qua được, thì bạn đã thành công rồi đấy!

VỚI UY TÍN KINH NGHIỆM NHIỀU NĂM LÀ ĐƠN VỊ CHUYÊN THIẾT KẾ NHÀ THUỐC . NỘI THẤT AEROS TỰ TIN KHẲNG ĐỊNH RẰNG QUÝ KHÁCH SẼ THỰC SỰ HÀI LÒNG VỀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM VÀ SỰ PHỤC VỤ CỦA CHÚNG TÔI

"AEROS - ĐẲNG CẤP XỨNG TẦM VỊ THẾ"

Website: http://thietkenhathuoc.com/

Liên Hệ 24/24 : 0905 224 888

 

12917